Monday, November 7, 2016

บะหมี่สำเร็จรูปเกาหลีรสเผ็ด



เห็นหลานสาวฮิตจังมาม่าเกาหลีรสเผ็ด(โคด)
เธอบอกว่ามันเผ็ดสะใจม๊ากกกเลยนะป้าแหม่ม
เราก็ไม่ได้สนใจ ทั้งที่ได้ยินคนพูดถึงมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว
 จนมีอยู่วันเธอกินเหลือ ไอ้ความเสียดายก็เลยกินต่อ
เออ อร่อยดี มันเผ็ดสะใจจริงๆ กินไปน้ำมูก น้ำตา น้ำลาย ไหลไปพร้อมๆ กัน
ตั้งแต่นั้นป้าก็เลยแย่งหลานกินอยู่บ่อย
วันนี้ก็เลยเอามาทำรีวิวบ้าง #แข่งกับรีวิวในยูตู๊ปที่หลานชอบดู
อร่อยดีค่ะ ความชอบส่วนตัวเลยเอามารีวิวเล่นๆ เผื่อใครชอบทานเผ็ดอยากลองบ้าง




เห็นในเน็ตบางเจ้ายังขายกันห่อละ 60 บาท 
นี่ซื้อจากมินิมาร์ทหน้าทางเข้าหมู่บ้านห่อละ 48 บาท
ซัมยัง ฮ็อตชิคเก้น ราเม็ง มีฮาลาลด้วยน๊า 




เส้นจะใหญ่กว่ามาม่าบ้านเรา เส้นโปร่งๆ เบาๆ หยิบกินเปล่าๆ ไม่อร่อยแบบเส้นของบ้านเรา
มีเครื่องปรุงมา 2 ห่อ ห่อสีแดงเป็นซอสแฉะๆ ที่เป็นไฮไลท์รสเผ็ด
ห่อสีขาวเป็นสาหร่ายกับงาสำหรับโรยหน้า




กินแต่เส้นคลุกเครื่องเผ็ดเกิ๊น เลยเพิ่มโปรตีนและกากใยอาหารช่วยลดความเผ็ดบ้าง





ต้มเส้นสักพักกะว่าใส่ผักลงไปก็พอดีกับเส้นที่กำลังได้ที่






พอผักกับเส้นได้ที่ ใส่แฮมไก่ไม่ต้องใช้เวลาในการปรุงให้สุก 
พอใส่แฮมลงไปคลุกๆ แล้วเทออกสะเด็ดน้ำ
ถ้าใส่เนื้อสัตว์อื่นก็กะๆ เวลาเอาเนาะ




เทซอสเผ็ดซองสีแดงลงไปคลุก
ส่วนซองขาวสาหร่ายกับงาไว้โรยหน้าตอนท้าย แต่นี่อิชั้นเบลอเผลอเทลงไปก็เลยหยวนๆ




ใส่ผักใส่แฮมลงไปลดเผ็ดได้มาก
แต่คนชอบทานเผ็ด ทานแบบคลุกแต่เส้นล้วนๆ ได้อารมณ์กว่าค่ะ 




#รีวิวเพื่อความสนุกไม่มีสปอนเซ่อร์บันทึกว่ากินแล้วนะมาม่าเกาหลีเผ็ดโคดๆ




No comments:

Post a Comment