เวลามีปาร์ตี้ส้มตำทีไร บ่อยครั้งจะมีไก่ย่างไก่ทอดเหลือ
พอเหลือค้างก็มีแต่คนเมิน บอกว่าเนื้อไก่แข็งบ้าง ไม่อร่อยแล้วบ้าง
พอเอามายำทีไรก็เห็นหมดทุกทีไม่ยักมีใครบ่น
พอเหลือค้างก็มีแต่คนเมิน บอกว่าเนื้อไก่แข็งบ้าง ไม่อร่อยแล้วบ้าง
พอเอามายำทีไรก็เห็นหมดทุกทีไม่ยักมีใครบ่น
ไก่เอาเข้าเตาอบอุ่นซะหน่อยให้ร้อนแล้วฉีกเนืัอไก่ลงคลุกให้ทั่ว
ถ้าแห้งไปเติมน้ำซุปลงไปหน่อย
หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่
คลุกแบบเบามือ ชิมอีกสักรอบ ขาดอะไรก็ปรุงเพิ่มลงไป
จัดใส่จานแบบสวยๆ
แต่เวลาทานจริงต้องแบบบนี้ค่ะ
ทั้งมะเขือเทศ ทั้งแตงกวา คลุกผสมคงไปเลย
ถ้าใส่ข้าวคั่วป่นลงไปก็กลายเป็นลาบไก่ย่าง
หอมข้าวคั่ว เคี้ยวกรุบๆ ก็อร่อยนะคะ
แต่ของอิฉันไม่สามารถค่ะ เพราะคุณนายแม่ไม่ชอบแบบใส่ข้าวคั่ว
ถ้าแห้งไปเติมน้ำซุปลงไปหน่อย
หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่
คลุกแบบเบามือ ชิมอีกสักรอบ ขาดอะไรก็ปรุงเพิ่มลงไป
จัดใส่จานแบบสวยๆ
แต่เวลาทานจริงต้องแบบบนี้ค่ะ
ทั้งมะเขือเทศ ทั้งแตงกวา คลุกผสมคงไปเลย
ถ้าใส่ข้าวคั่วป่นลงไปก็กลายเป็นลาบไก่ย่าง
หอมข้าวคั่ว เคี้ยวกรุบๆ ก็อร่อยนะคะ
แต่ของอิฉันไม่สามารถค่ะ เพราะคุณนายแม่ไม่ชอบแบบใส่ข้าวคั่ว
No comments:
Post a Comment