ผัดฉ่าจะใช้พริกกับกระเทียมสับหรือตำ ใส่พริกไทยอ่อน กระชาย มะเขือ ใบมะกรุด โหระพา
แต่อยากกินผัดพริกแกงใต้ และก็อยากใส่เครื่องผัดฉ่า
สำหรับเราผัดกับเนื้อสัตว์อะไรก็อร่อย ที่ชอบสุดก็เป็นผัดฉ่าลูกชิ้นปลากรายกับผัดฉ่าเนื้อเปื่อยๆ ติดมัน
แต่วันนี้ไม่มีทั้งปลากรายทั้งเนื้อติดมัน งั้นเป็นผัดฉ่าไก่แทนก็อร่อยได้เหมือนกัน
แต่อยากกินผัดพริกแกงใต้ และก็อยากใส่เครื่องผัดฉ่า
สำหรับเราผัดกับเนื้อสัตว์อะไรก็อร่อย ที่ชอบสุดก็เป็นผัดฉ่าลูกชิ้นปลากรายกับผัดฉ่าเนื้อเปื่อยๆ ติดมัน
แต่วันนี้ไม่มีทั้งปลากรายทั้งเนื้อติดมัน งั้นเป็นผัดฉ่าไก่แทนก็อร่อยได้เหมือนกัน
เครื่องสำหรับผัดฉ่า
พริกไทยอ่อน กระชายซอย ใบมะกรูด โหระพา
มะเขือเปาะ มะเขือพวก พริกชี้ฟ้าแดง
พริกไทยอ่อน กระชายซอย ใบมะกรูด โหระพา
มะเขือเปาะ มะเขือพวก พริกชี้ฟ้าแดง
ใส่เครื่องผัดแบบพริกแกงใต้
เครื่องแกงใต้ กระเทียบบดหยาบ กะปิ
ผัดกับน้ำมันจนหอม
ไก่ใช้เนื้อส่วนสะโพกติดหนังติดมันผัดให้ทั่ว เติมน้ำขลุกขลิก
เติมเครื่องสำหรับผัดฉ่า
มะเขือเปาะ มะเขือพวง ตามด้วยพริกไทยอ่อน โรยกระชายซอย
ฉีกใบมะกรูด
โรยใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดง
ผัดฉ่าพริกแกงใต้แบบตามใจคนกิน
เผ็ดร้อนเครื่องแกงกับพริกไทยอ่อนและกระชาย
เติมข้าวไม่ยั้งมือจริงๆ นะ
ต้องใช้ใบกะเพราค่ะ ที่เห็นในรูปนั่นเป็นใบกะเพรานะคะ
ReplyDeleteต้องใช้ใบกะเพราค่ะ ที่เห็นในรูปนั่นเป็นใบกะเพรานะคะ
ReplyDelete