อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยและนุ่มลิ้น อีกทั้งมีประโยชน์ทั้งจากไข่และนม
เด็กทานง่าย ผู้ใหญ่ทานอร่อย
แต่จะทานง่ายกว่านี้ถ้าแกะเปลือกกุ้งก่อน
ส่วนตัวเราชอบแบบมีเปลือก เวลาทานเนื้อกุ้งจะหวานกว่า
เพียงแต่ตัดหนวดตัดขาไม่ให้รกรุงรังจะได้แกะทานง่ายๆ ก่อนนะคะ
ไข่ไก่ 1 ฟองผสมกับนมจืดประมาณ 200 มล.
ปรุงรสด้วยพริกไทยและซีอิ๊วขาวแค่นี้ก็อร่อยแบบเบาๆ
แต่จะเพิ่มผงอร่อยเพื่อความมั่นใจก็ไม่ผิดกติกาค่ะ
นึ่งไฟอ่อนถึงกลางประมาณ 12-15 นาทีจนกุ้งสุก
เราชอบทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ จี๊ดจ๊าด
...อยากให้ไข่หน้าเนียนๆ เด้งๆ ก็กรองไข่ก่อนสัก 2 รอบและนึ่งไฟอ่อนๆ
แต่เราไม่ได้กรองค่ะ หน้าเลยขรุขระเล็กน้อย
No comments:
Post a Comment