เมนูวุ้นเส้นผัดสามเหม็นเคยทำลงที่ Bloggang ไปเมื่อนานแล้ว
แต่วันนี้เป็นเมนูที่เกิดจากความอยากทานหลายเมนูพร้อมกัน
เลยทำให้กลายเป็น "ซุปเปอร์วุ้นเส้นผัดสามเหม็น"
พ่อค้ารถเข็นผ่านมาหน้าบ้านถามช่วยซื้อสะตอ ไม่ได้ทานนานแล้วว่าจะเอามาผัดกะปิใส่เนื้อสับ
สักพักแม่ค้าเข็นรถมาบอกวันนี้มีชะอมด้วยพี่ เพราะสั่งแม่ค้าเอาไว้ว่าถ้ามีชะอมให้เรียกด้วย
เพราะจะเอามาทำวุ้นเส้นผัดชะอมโปะไข่เจียว เมนูสุดร้อนแรงของคุณแม่ครัวกระทะหลุดบ่งบ๊ง
แต่พอมีทั้งสะตอทั้งชะอม ชักโลเลอีกแระเพราะมีกระเทียมดองอยู่
ผัดสามเหม็นดีกว่ามั๊ย ไม่ได้ทำนานแล้ว
มีเห็ดหูหนูอยู่ถุงซื้อมาหลายวันต้องหาทางกำจัด งั้นใส่เห็ดแทนเนื้อสัตว์
เจียวกระเทียมสับ พริกตำลงผัดให้หอม ใส่สะตอกับกระเทียมลงไปผัด
เห็ดหูหนู พริกแดงจินดาแฉลบและวุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มตัดเป็นท่อนๆ ตามลงไป
เติมน้ำนิดหน่อยผัดจนวุ้นเส้นนิ่ม เติมน้ำกระเทียมดองสัก 2 ช้อนโต๊ะ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย พริกไทย ผัดให้เข้ากัน
ใส่ชะอมปิดท้าย
ใส่ชะอมปิดท้าย
สีคล้ำหน่อยเพราะแอบเติมกะปิละลายน้ำใส่ไปหน่อย.....เอิ๊กกก
แบบทีแรกอยากทำสะตอผัดกะปิไง ก็เลยใส่กะปิลงไปจะได้ไม่ค้างคาใจ
แบบทีแรกอยากทำสะตอผัดกะปิไง ก็เลยใส่กะปิลงไปจะได้ไม่ค้างคาใจ
อีนี่จะไม่ใส่ก็ได้นะคร๊า แต่คุณนายแม่บอกว่าอร่อย นัวดีค่ะ
ไหนๆ ก็ไหนๆ ชะอมที่ซื้อมาไม่ได้ทำวุ้นเส้นผัดชะอมแนมไข่เจียวของคุณบี๊ตามที่ตั้งใจ
งั้นก็เอาแบบใกล้เคียงเลียนแบบแล้วกัน
จัดการตอกไข่ 2 ฟอง เจียวไข่ฟูๆ สักแผ่น จะได้ไม่เกิดการค้างคาใจ
กลายมาเป็น (ซุปเปอร์)วุ้นเส้นผัดสามเหม็นแนมไข่เจียว
อร่อยมากค่ะ สองคนกับคุณนายแม่จัดการซะหมดจาน
มีไข่เจียวแนมด้วยอร่อยเริ่ด เข้ากันมาก
ขอบคุณคุณบี๊นะคะสำหรับไอเดียไข่เจียวกินแนมแจ่มๆ แบบนี้ ^^
No comments:
Post a Comment