Saturday, July 1, 2017

ไข่ตุ๋นกุ้งกับนมสด






อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยและนุ่มลิ้น อีกทั้งมีประโยชน์ทั้งจากไข่และนม
เด็กทานง่าย ผู้ใหญ่ทานอร่อย
แต่จะทานง่ายกว่านี้ถ้าแกะเปลือกกุ้งก่อน 
ส่วนตัวเราชอบแบบมีเปลือก เวลาทานเนื้อกุ้งจะหวานกว่า
เพียงแต่ตัดหนวดตัดขาไม่ให้รกรุงรังจะได้แกะทานง่ายๆ ก่อนนะคะ






ไข่ไก่ 1 ฟองผสมกับนมจืดประมาณ 200 มล.





ปรุงรสด้วยพริกไทยและซีอิ๊วขาวแค่นี้ก็อร่อยแบบเบาๆ 
แต่จะเพิ่มผงอร่อยเพื่อความมั่นใจก็ไม่ผิดกติกาค่ะ






นึ่งไฟอ่อนถึงกลางประมาณ 12-15 นาทีจนกุ้งสุก
เราชอบทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ จี๊ดจ๊าด
...อยากให้ไข่หน้าเนียนๆ เด้งๆ ก็กรองไข่ก่อนสัก 2 รอบและนึ่งไฟอ่อนๆ
แต่เราไม่ได้กรองค่ะ หน้าเลยขรุขระเล็กน้อย








No comments:

Post a Comment