Monday, May 18, 2015

บะหมี่กรอบราดหน้าไก่





คลี่เส้นให้กระจาย ไฟกลาง น้ำมันร้อนเอาเส้นลงแผ่ให้กระจาย จะทอดบะหมี่ให้สวย 
ต้องมีกระชอนใหญ่ไว้ช้อนเวลาตักขึ้นมาจะได้สวยสม่ำเสมอไม่กระดำกระด่างเยี่ยงนี้





ทีแรกว่าจะทำไก่หมักอย่างเดียว 
แต่มีลูกชิ้นปลากับปูอัดอยู่ เลยจัดลงไปด้วย
ไก่นำไปหมักใส่ตู้เย็นให้เครื่องหมักเข้าเนื้อก่อนนำไปปรุงสักก่อนสัก 2-3 ชั่วโมง
หมักด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำมันงาเล็กน้อย 
 หมักรสให้จัดหน่อย เวลาทำน้ำราดหน้าจะได้ไม่ต้องปรุงแยะ 
วิธีทำน้ำราดหน้าใช้สูตรเดียวกับ ข้าวหน้าไก่ ได้เลยค่ะ ^^





บะหมี่กรอบราดหน้าต้องมีหน่อไม้ เห็ด ต้นหอม
ส่วนอย่างอื่นเป็น option เสริม






เจียวกระเทียมพอหอมใส่ไก่ลงผัด
ใส่ส่วนผสมอื่นลงผัด เติมน้ำ ชิมรสและปรุงเพิ่ม
ท้ายสุด ละลายแป้งมันฮ่องกงเติมลงไปข้นเหนียวตามแต่ชอบ
ใส่ต้นหอมตัดเป็นท่อนขั้นตอนสุดท้ายก่อนปิดเตา
....เราจะใช้แป้งมันฮ่องกงเพราะน้ำราดสีจะใสสวย ไม่คืนตัว






เครื่องตู้มไปหน่อย เลยดูดน้ำซุปจะหายจ้อย  
แต่ว่าหร่อยน๊า







No comments:

Post a Comment