Thursday, April 30, 2015

Granitta Latte


เมนูจากกาแฟที่คุณเพื่อนให้มาอีกแล้วค่ะ คราวนี้เป็นกาแฟลาเต้สำเร็จรูปผสมเห็ดหลินจือ
เอามาชงดื่มรสชาติกลมกล่อมไม่หวานแต่หอมเข้มข้นมาก เลยเอามาทำเป็นกาแฟเก๋ๆ อีกสักแก้ว





ชงกาแฟแบบเข้มข้นแต่หวานน้อย ใส่กล่องพลาสติคปิดฝาและนำเข้าช่องแช่แข็ง
แช่จนแข็งได้ที่เอาออกมาใช้ซ่อมขูดตะกุยจะได้กาแฟฟูๆ แบบนี้ (ยี่ห้อกาแฟที่ชอบเลยค่ะ)




ถามว่าทำไมไม่ทำเป็นกาแฟปั่นไปเลยล่ะ
เราว่าความเข้มข้นจะต่างกันเพราะเวลาเราปั่นต้องใส่น้ำแข็ง
ความที่กาแฟตัวนี้เข้มข้น เลยเพิ่มความหอมมันของนมสดรองไว้ก้นแก้ว
(รูปเซ็ทนี้ถ่ายทำรีวิวกาแฟให้คุณเพื่อน เลยมีกล่องกาแฟติดมาด้วย)





ตามด้วยกาแฟที่ขูด ปิดท้ายราดด้วยไซรัปที่ชอบ
ใครชอบวิปครีมก็จัดไปให้สวยงาม
แค่นี้ก็ได้กาแฟเย็นที่อยากเติมแก้วที่สอง (จริงๆ นะ)
เวลาทานค่อยๆ คนทีละนิดแล้วใช้หลอดดูดแบบค่อยๆ ละเลียด ขอบอกว่าฟินมากก






หรือจะคนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วใช้ช้อนตักทาน
แก้วนี้เราใช้ไซรัปจากอินทผาลัม รสชาติหอมอร่อยลงตัวพอดี






ส่วนแก้วนี้ราดด้วยบัตเตอร์สกอต กลิ่นจะเด่นแต่ก็หอมหวานไปอีกแบบ











No comments:

Post a Comment